HOTLINE0292 3681171

Lịch điều tiết nước đến cuối tháng 3 tại Bạc Liêu

Theo: admin - Cập nhật lúc: 09:47:54 - 17/03/2020

Tỉnh Bạc Liêu đã lên lịch điều tiết nước nhằm phục vụ sản xuất vụ lúa Đông Xuân, vùng ngọt ổn định, cung cấp nước mặn nuôi trồng thủy sản...

 

Người dân cùng các chủ phương tiện giao thông đường thủy chủ động lấy nước (mặn, ngọt) phục vụ sản xuất và giao thông đi lại.

 


Người dân theo dõi lịch điều tiết nước để chủ động phục vụ sản xuất, giao thông đi lại không bị ảnh hưởng. Ảnh Trọng Linh.


Vùng mặn

 

Các cống nhỏ như Khúc Tréo, Sư Sơn và Nọc Nạng sẽ mở ra vào hai chiều. Đối với các cống lớn như Cây Gừa, Láng Trâm, Nhân Dân và cống Lầu Bằng có thể mở ra vào hai chiều hoặc một chiều.

 

Cống Hộ Phòng sẽ mở lấy nước mặn vào các ngày 20, 21 và 22/3 (nhằm ngày 27, 28 và 29/02 ÂL), còn các ngày khác đóng, hoặc mở ra một chiều, hoặc mở ra vào hai chiều (một cửa); cống Giá Rai sẽ mở lấy nước mặn vào ngày 23 và 24/3 (nhằm ngày 30/02 và 01/3 ÂL), còn các ngày khác đóng, hoặc mở ra một chiều, hoặc mở ra vào hai chiều (một cửa).

 

Giám đốc Sở NN-PTNT tỉnh Bạc Liêu - Lưu Hoàng Ly yêu cầu các địa phương cần lưu ý, đóng tất cả các cống, hoặc mở tiêu nước ra một chiều tất cả các cống dọc QL 1A từ cống Láng Trâm đến cống Giá Rai, khi độ mặn tại ngã tư Ninh Quới (H. Hồng Dân, Bạc Liêu) vượt quá 4%o.


Khi độ mặn tại ngã tư Ninh Quới (huyện Hồng Dân) vượt quá 4%o, sẽ đóng tất cả các cống, hoặc mở tiêu nước ra một chiều tất cả các cống dọc QL 1A từ cống Láng Trâm đến cống Giá Rai.


Vùng ngọt

 

Các cống từ cống Lắng Tròn đến Đông Nàng Rền, hệ thống cống phân ranh mặn, ngọt trên địa bàn các huyện Phước Long, Hồng Dân và thị xã Giá Rai đóng lại trữ nước và có chế độ theo dõi và quan trắc thường xuyên, mở tiêu ô nhiễm (nếu cố), phục vụ sản xuất lúa ĐX vùng ngọt ổn định.

 

Sở NN-PTNT tỉnh Bạc Liêu, yêu cầu các địa phương hạn chế mở tiêu ô nhiễm từ vùng ngọt phía Bắc QL 1A vào những ngày chiều cường, để vùng phía Nam lấy nước mặn phục vụ nuôi trông thủy sản.

 

Chi cục Thủy Lợi cùng với Trung tâm Quản lý khai thác công trình thủy lợi, có trách nhiệm theo dõi sát tình hình diễn biến nguồn nước (mặn, ngọt), tham mưu, đề xuất Ban chỉ đạo điều tiết nước của tỉnh kịp thời, xử lý các vấn đề phát sinh trong quá trình vận hành hệ thống cống, phục vụ sản xuất (lúa, màu… và nuôi trồng thủy sản) và dân sinh kinh tế trên địa bàn tỉnh.

 

Sở NN-PTNT tỉnh yêu cầu nông dân và các chủ phương tiện giao thông đường thủy chủ động theo dõi và thực hiện theo thông báo của ngành chức năng địa phương để chủ động lấy nước (mặn, ngọt) phục vụ sản xuất và giao thông đi lại.

 

TRỌNG LINH/nongnghiep

 

 
bình luận: 0 Lượt xem: 612

Bài viết liên quan

6 mẹo nấu cơm tưởng kỳ lạ nhưng ngon không gì sánh bằng

6 mẹo nấu cơm tưởng kỳ lạ nhưng ngon không gì sánh bằng

Nhiều bà nội trợ cứ tưởng mình đã nấu cơm “chuẩn chỉnh” cho tới khi biết các mẹo này.

Tận dụng cơm nguội làm 8 món ngon ai cũng thốt lên bất ngờ và hữu ích

Tận dụng cơm nguội làm 8 món ngon ai cũng thốt lên bất ngờ và hữu ích

Không ngờ cơm nguội lại có thể tận dụng làm được thành nhiều món ăn hấp dẫn đến vậy.

Cơm nguội thừa đừng bỏ, làm bánh kiểu này quá ngon cả nhà gật gù thưởng thức

Cơm nguội thừa đừng bỏ, làm bánh kiểu này quá ngon cả nhà gật gù thưởng thức

Chỉ vài bước đơn giản bạn đã có món bánh tuyệt ngon, giòn thơm từ cơm nguội rồi.

Mẹ đảm nổi tiếng gợi ý cách làm cơm gà kiểu Hội An siêu ngon cho cuối tuần

Mẹ đảm nổi tiếng gợi ý cách làm cơm gà kiểu Hội An siêu ngon cho cuối tuần

Mới đây, bà mẹ đảm hot trên mạng xã hội Tô Hưng Giang lại giới thiệu cách làm món cơm gà Hội An...

Xem thêm
 
dk-bocongthuong tb-bocongthuong
 
Tất cả:745730
Hôm nay:120
Đang truy cập:1