HOTLINE0292 3681171

Cách trị cơm khê!

Theo: admin - Cập nhật lúc: 09:32:35 - 05/02/2021

Nấu cơm! Một trong những công việc mà mọi bà nội trợ ở Việt Nam đều biết đến, com chính là thực phẩm chính của bữa ăn của người Việt. Giờ đây, khi công nghệ phát triển thì việc nấu cơm càng trở nên đơn giản hơn rất nhiều, nhưng quay lại thời gian thêm một chút nữa, khi mà chưa có nồi cơm điện hay những buổi cúp điện thì cơm khê chính là nỗi ám ảnh lớn nhất đối với các mẹ.

 Thường thì cơm khê có mùi không được thơm tho như cơm thường nấu, hơn nữa cơm nấu khê thường có vị không ngon nên các mẹ thường bỏ đi, điều này rất lãng phí. Chính vì vậy hôm nay hmnfoodco xin giới thiệu cho các mẹ một mẹo rất đơn giản giúp các mẹ chữa cơm khê, vừa không lãng phí mà tiết kiệm thời gian phải nấu lại nồi cơm khác.

 

Chữa cơm khê cho gia đình!

 

hmnfoodco thường dùng cách trải một tấm khăn trắng lên trên bề mặt cơm, sau đó cho than lên trên, đặc tính hấp thụ của than giúp cho mùi khê bị khử sạch, vậy là nồi cơm đã trở lại bình thường, và gia đình có thể sử dụng bình thường.

 

Hay đơn giản hơn, dùng một bát nước nhỏ đầy, ấn cho ngang bằng bề mặt nồi, đậy nấp lại để lữa riu riu, vừa đủ nóng chỉ sau vài phút, nước sẽ hấp thụ mùi khê của cơm, giúp cơm ẩm và dễ ăn hơn rất nhiều.

 

Thường mẹo trị cơm khê đó là dùng những vật có khả năng hút ẩm, hút mùi tốt đặt vào bên trong nồi nhầm hút hết mùi khê cho cơm. Những nguyên liệu mà mọi người nên biết đến đó chính là: vỏ bánh mì, hành lá… là những thứ có khả năng khử và hút mùi làm cho cơm không còn khê nữa để gia đình có thể sử dụng bình thường.

 

Các mẹ nhớ nhé! Với một nối cơm khê, đừng biến mọi thứ trở thành phức tạp và khó khăn chỉ đơn giản theo những cách hmnfoodco làm thôi, nồi cơm của bạn sẽ trở nên ngon lành thôi. Hãy cùng theo dõi những mẹo vặt tiếp theo cùng với mẹ carot nhé!

 

hmnfoodco.com

 
 
bình luận: 0 Lượt xem: 450

Bài viết liên quan

Gạo lứt - những món ăn ngon bất ngờ

Gạo lứt - những món ăn ngon bất ngờ

Ngoài cách nấu cơm gạo lứt, chị em học thêm vài công thức tuyệt ngon, bất ngờ dưới đây nha!

Thêm ngay những thứ này vào nồi cơm để cơm trắng được dẻo hạt, thơm lừng và ngon không tưởng

Thêm ngay những thứ này vào nồi cơm để cơm trắng được dẻo hạt, thơm lừng và ngon không tưởng

Ngoài gạo và nước là hai thành phần chính để nấu cơm, thì các đầu bếp cũng có bật mí về...

Dùng nước lọc nấu cơm ngon hơn

Dùng nước lọc nấu cơm ngon hơn

Hiện các gia đình ở thành phố thường dùng nước máy để nấu cơm...

Lợi ích kép từ kỹ thuật canh tác lúa tiên tiến

Lợi ích kép từ kỹ thuật canh tác lúa tiên tiến

Việc ứng dụng các gói kỹ thuật canh tác lúa tiên tiến phù hợp với từng vùng sinh thái giúp nhiều...

Xem thêm
 
dk-bocongthuong tb-bocongthuong
 
Tất cả:775200
Hôm nay:70
Đang truy cập:5