Skip to main content
Gạo Jasmine Lúa Tôm 🌾 với Hương thơm thanh tao, vị ngọt thanh mát và dẻo dai đặc trưng đã giúp gạo Jasmine chinh phục khẩu vị của người tiêu dùng trên toàn thế giới. 🥰Niềm tự hào của Việt Nam đang chuẩn bị xuất bến. Mang theo hương vị quê hương đến với những thị trường khó tính như Mỹ🇺🇸 và EU🇪🇺.
Để có được những sản phẩm chất lượng như ngày hôm nay, người nông dân đã phải trải qua nhiều khó khăn, vất vả. Họ thức khuya dậy sớm, dầm mưa dãi nắng để chăm sóc cho cây lúa. Bên cạnh đó, họ còn phải áp dụng các kỹ thuật khoa học tiên tiến vào sản xuất. Chẳng hạn như sử dụng phân bón hữu cơ, thuốc bảo vệ thực vật sinh học,… Nhờ vậy mà năng suất và chất lượng lúa hè thu ngày càng được nâng cao.
Dưới đây là một số kinh nghiệm giúp cây lúa phát triển cứng cây, dày lá, dưỡng trổ đồng loạt mà tôi muốn chia sẻ:
1. Chọn giống lúa phù hợp: Chọn giống lúa có khả năng chống chịu tốt.
2. Gieo sạ đúng thời vụ: Giúp cây trồng thích nghi tốt với khí hậu.
3. Bón phân hợp lý: Bón phân cân đối NPK theo từng giai đoạn phát triển của cây lúa.
4. Tưới nước đầy đủ: Cần tưới nước thường xuyên để giữ cho ruộng luôn ẩm.
5. Phòng trừ sâu bệnh hại: Thường xuyên kiểm tra đồng ruộng để phát hiện và kịp thời phòng trừ sâu bệnh hại cho cây lúa.
6. Tháo nước đúng thời điểm: Khi lúa đến giai đoạn trổ bông, cần tháo nước để cho lúa trổ bông tập trung và thụ phấn tốt hơn.
7. Thu hoạch lúa đúng lúc: Nên thu hoạch lúa khi lúa đã chín vàng đều
Áp dụng những kinh nghiệm trên, hy vọng bà con nông dân sẽ có được những mùa lúa hè thu bội thu. Góp phần nâng cao đời sống của bản thân và gia đình.
Chúc bà con nông dân luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công!
Chuẩn bị xuất khẩu gạo Jasmine
Các chuyến xe chuẩn bị xuất khẩu gạo Jasmine